Black Paella
Black Paella

Black Paella ข้าวผัดสเปนจานนี้จะเป็นข้าวผัดที่มีแต่ปลาหมึกเป็นส่วนประกอบหลักสี่ดำที่เกิดขึ้นก็คือขี้ของปลาหมึกที่ใส่ลงไปผสมกับตัวน้ำซุปผัดจนข้าวสุกและหอม ขั้นตอนสุดท้ายนำเข้าเตาอบๆจนแห้งเสริฟกับซอสกระเทียมและเลมอน(ส่วนความพิเศษของข้าวผัดสเปนเราจะพูดในส่วนของเนื้อหา Pealla seafood ติดตามได้จากด้านล่าง)

Mixed Paella
Mixed Paella

Mixed Paella ข้าวผัดสเปนจานนี้เป็นการผสมผสานของอาหารทะเลกับซี่โครงหมูและปีกไก่นำมารวมกันได้อย่างลงตัวเป็นอีกสีสันของอาหารสเปนที่ได้รับความนิยมรองจากข้าวผัดสเปนที่เป็นแบบ Seafood ส่วนวิธีแต่งเติมจะเหมือนๆกันแทบจะไม่แตกต่างกันเลย

Seafood Paella
Seafood Paella

Seafood Paella ข้าวผัดสเปนจานนี้แทบจะบอกได้ว่าเป็นพระเอกของร้านเลยก็ว่าได้ความพิเศษต้องบอกเลยว่าเริ่มตั้งแต่น้ำซุปที่นำมาทำข้าวผัดสเปนเกือบทุกตัว เป็นการผสมผสานของวัตถุดิบชั้นดีจากของทะเลจนถึงชนิดของผักที่จะนำมาทำเป็นน้ำซุปเลยที่เดียว น้ำซุปต้องเคี่ยวนานจนทุกอย่างละลายรวมกันจนได้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอมที่เหมาะสมส่วนซอสที่จะนำมาผัดกับข้าวก่อนที่จะใส่น้ำซุปลงไปนั้นก็ต้องผ่านการสร้างสรรค์มาหลายกรรมวิธี ที่กล่าวนำมาข้างต้นนั้นคือหัวใจของข้าวผัดสเปนส่วนข้าวผัดสเปนจานนี้ก็จะแต่กต่างจากตัวอื่นตรงที่มีแต่ของทะเลเป็นหลัก

Paella vegetariana
Paella vegetariana

Paella vegetariana ข้าวผัดสเปนจานนี้เป็นแบบมัสวิรัสทั้งส่วนน้ำซุปและซอสผัดนั้นจะไม่มีส่วนของเนื้อสัตร์เข้ามาเกี่ยวเลยแต่สามารถที่จะปรุ่งแต่งรสชาติเข้ามาได้ไกล้เคียงกับรสชาติจานอื่นๆที่เป็นที่นิยมได้ แต่กว่าจะได้รสชาติที่ดีจะต้องผ่านการคัดสรรวัตถุดิบนาๆชนิดเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดสัมหรับอาหารจานนี้

Clawed lobster Paella
Clawed lobster Paella

Clawed lobster Paella ข้าวผัดสเปนจานนี้เป็นจานที่พิเศษนิดนึ่งครับตรงที่เรานำเอากุ้งตัวใหญ่สีแดงสดคือกุ้งมังกรมาทำเป็นส่วนประกอบของข้าวผัดจานนี้ ทำให้มีราคาแพงเป็นพิเศษเหมาะกับท่านที่ชื่นชอบเป็นส่วนตัวครับ

Angel Hair Pasta
Angel Hair Pasta

Angel Hair Pasta ผัดหมี่สเปนเป็นอาหารอีกจานที่น่าทานมากครับเป็นการนำเอาเส้น Angel Hair มารวมกับส่วนของซอสและน้ำซุปทำให้มีความคลายคลึงกันมากแต่แตกต่างกันตรงที่เส้น Angel Hair นั้นมีความกรอบอยู่ในตัวของมันจึงได้อีกรสชาติหนึ่งของการทานอาหารสเปน

Spinach Cannellpni
Spinach Cannellpni

Spinach Cannellpni หลายๆท่านคงคุ้นเคยกับอาหารจานนี้มาบ้างแล้วจากที่อื่นหรือจากทางร้านบางทานบอกอ่อนไปบางทานบอกไม่เข้มข้นแต่ต้องขอบอกเลยว่าอาหารจานนี้เป็นจานที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านโดยได้ผ่านการควบคุมจากเชฟชาวสเปนให้มีรสชาติที่เบาบางแต่หนักแน่นเพราะตัวครีมซอสอาจจะทำให้รู้สึกเลี่ยนได้

Carbonara
Carbonara

Spaghetti Carbonara เป็นสูตรของทางร้านที่จะผัดโดยใส่ตัวของครีมซอสน้อยกว่าสูตรอื่นๆแต่รสชาติยังหนักแน่นเหมือนสูตรดั้งเดิมในสไตล์ที่แปลกใหม่หอมตัวครีมมากขึ้นและเพิ่มความหอมด้วยหอมเจียวเล็กน้อยทำให้น่าทานไปอีกแบบ

Bolognese
Bolognese

Spaghetti Bolognese โดยสูตรปกติจะเป็นส่วนของเนื้อวัวที่นำมาทำแต่ทางร้านใช้ส่วนของเนื้อหมูมาทำแทน กลิ่นหอมของตัวซอสและเนื้อหมูที่หมักและผัดจนได้ที่ความรู้สึกที่เหนียวนุ้มของเนื้อหมูบวกกับกลิ่นและรสชาติของตัวซอสทำให้ลงตัวแบบน่าประทับใจ

Mushroom
Mushroom

Spaghetti Mushroom เห็ดหลายชนิดที่ถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดีผัดจนหอมใส่ครีมซอสลงไปเล็กน้อยบรรยากาศเปลี่ยนไปจากเดิมที่เคยหอมแต่กลิ่นของเห็ดและกลิ่นของใบโหระพาถูกแต่งเติมด้วยกลิ่นและรสชาติของครีทซอสเสริมด้วยหอมเจียวเล็กน้อย กลิ่นที่หอมน่าลิ้มลองรสชาติที่ครบรสไม่น่าผิดหวังหากจะลองทานดูซักครั้ง

sefoood
sefoood

Spaghetti Seafood หอยแมลงภู่สดตัวใหญ่ๆกุ้งและปลาหมึกผัดรวมกับครีมซอสเพิ่มความหอมด้วยพริกไทยดำและพาสเล่ย สัมหรับจานนี้เป็นอาหารที่ใครหลายๆคนชอบทานแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไปลองแบบในสไตล์สเปนก็ไม่น่าผิดหวังเป็นอีกจานที่อยากให้ลิ้มลอง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s